Chúng tôi cung cấp dăm gỗ giấy và các sản phẩm biomass chất lượng cao
+84 937 683 136

Chất Đốt Lò Hơi

Chất đốt lò hơi thân thiện môi trường

Lò hơi là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các ngành công nghiệp lớn hiện nay. Tuy nhiên, việc sử dụng chất đốt lò hơi cũng cần được tìm hiểu một cách kỹ lưỡng. Đâu mới là loại nguyên liệu nên sử dụng để đốt lò hơi. Vừa đạt hiệu quả, an toàn cho sức khỏe con người và bảo vệ môi trường?


Các chất đốt lò hơi được sử dụng phổ biến


Chất đốt viên nén trấu


Đây là một trong số ít nguyên liệu khí đốt được cho là “sạch nhất” hiện nay. Bởi hàm lượng lưu huỳnh và cacbon trong thành phần của chúng nhỏ hơn 0,02%. Vì thế, nguyên liệu đốt lò hơi này có khả năng làm giảm tối thiểu đáng kể lượng khí thải ra môi trường.


Chi phí bỏ ra để đốt viên nén trấu có thể tiết kiệm đến 20, 30%. So với chi phí đốt lò hơi để vận hành máy móc bằng những nhiên liệu như than đá, dầu mỏ.


Lợi thế là nơi xuất khẩu gạo – nguồn vỏ trấu dồi dào


Đặc tính của viên nén trấu là rất nhỏ, nhẹ. Điều đó tạo thuận tiện trong quá trình vận chuyển nguồn nguyên liệu đốt lò hơi này. Thêm vào đó, viên nén trấu không gây hại cho lò đốt. Và luôn bảo vệ tuổi thọ cho lò, các thiết bị máy móc tốn ít chi phí bảo trì hơn.


Với đặc điểm kinh tế nước ta là nước xuất khẩu gạo lớn trên thế giới. Lượng vỏ trấu từ các nhà máy xay xát thải ra môi trường là rất lớn. Đây chính là nguồn cung cấp dồi dào và thường xuyên. Vì thế các công ty, đơn vị hoàn toàn yên tâm về nguồn trữ lượng của nhiên liệu này.

Chất đốt viên nén mùn cưa

Cung cấp nguyên liệu đốt lò hơi

Viên nén mùn cưa là một loại chất đốt có nguồn gốc chế biến từ vật liệu sinh khối như dăm bào, mùn cưa, gỗ thải,… Chúng được sử dụng phổ biến trong sản xuất công nghiệp. Và đây được cho là nhiên liệu đốt lò hơi cung cấp nhiệt lượng một cách hoàn hảo cho các hệ thống nồi hơi của các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất. Đặc tính của củi mùn cưa đó là: đường kính có kích thước 90mm, chiều dài của củi từ 200- 300mm. Nguyên liệu tạo ra củi 100% mùn cưa dăm bào gỗ tự nhiên. Có độ ẩm từ 10- 15%, mức nhiệt trị chịu được từ 4600- 4800 Kcal/kg. Độ tro nhỏ không đến 2%, quy cách đóng gói sản phẩm 30kg.


Tiết kiệm nguyên liệu trong các ngành công nghiệp sử dụng chất đốt củi đốt lò hơi. Chi phí vận hành thấp hơn than đá, dầu, gas,… Có tính sạch sẽ, thân thiện với môi trường- là loại nguyên liệu đốt lò hơi “ nhiên liệu sạch” trên thị trường hiện nay.


Ưu điểm từ việc sử dụng viên nén mùn cưa làm nguyên liệu đốt lò hơi


Viên nén mùn cưa còn giúp tiết kiệm chi phí bảo trì cho các thiết bị, máy móc khi đốt nguyên liệu. Cùng với đó, nhiên liệu này rất an toàn cho sức khỏe công nhân. Bởi chúng không chứa các thành phần hóa học của lưu huỳnh, phốt pho hay ni tơ. Nên trong quá trình cháy không thải ra oxide, không tạo mưa acid.

Bên cạnh đó, với cách thức nạp liệu đơn giản. Việc sử dụng viên nén mùn cưa giúp giảm chi phí thuê nhân công tối đa cho đơn vị sản xuất.Ngoài ra, sử dụng viên nén mùn cưa không sản sinh ra nhiều lượng tro. Do vậy các công ty không tiêu tốn chi phí vào việc xây dựng mặt bằng để xử lý tro.

Than đá đốt lò hơi

Than đá đốt lò hơi

Than đá là một loại nhiên liệu truyền thống sử dụng trong đốt lò hơi nhiều năm qua. Than đá sử dụng trong đốt lò hơi có rất nhiều loại than, cụ thể như sau:


Than bùn


Than bùn là dạng đầu tiên của thực vật trong quá trình chuyển hoá thành than đá, có độ ẩm rất lớn. Than bùn có độ ẩm dao động trong khoảng 30 đến 90% chất bốc cao. Độ bốc cbằng khoảng 70% , tro không nhiều bằng khoảng 7 đến 15 % dễ cháy.


Than nâu


Là dạng hoàn thiện tiếp theo sau than bùn. Các đặc tính của than nâu dao động trong phạm vi rất rộng. Độ ẩm của than khoảng từ 18 đến 60%. Độ trolv khoảng từ 10 đến 50%, chất bốcc khoảng 30 đến 55%. Than nâu dễ cháy nhưng thành phần cacbon ít nên nhiệt trị vẫn chưa cao. Loại than này được xếp vào nhiên liệu địa phương.

Than đá


Đây là loại than có tuổi hình thành tương đối cao. Các đặc tính cũng dao động trong phạm vi khá rộng. Chất bốc thay đổi từ 2 đến 55%, trong đó than khí có chất bốc từ 35 đến 42%. Than mỡ có chất bốc từ 18 đến 26%, cháy có ngọn lửa sáng và ngắn. Than gầy có chất bốcc dưới 17%, khó cháy, ngọn lửa ngắn và vàng, cốc không thiêu kết. Than antraxit có tuổi hình thành cao nhất, chất bốc rất ít. Cháy cho ngọn lửa xanh nhạt, không có khói nên còn gọi là than không khói.

Địa chỉ phân phối chất đốt lò hơi uy tín


Quý công ty đang có nhu cầu về cung cấp chất đốt cho lò hơi và có những băn khoăn về chất lượng, nguồn gốc hay giá thành sản phẩm? Hãy thật yên tâm bởi LEC Energy chúng tôi là một đơn vị cung cấp các chất đốt lò hơi đảm bảo uy tín nhất hiện nay. Các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, độ an toàn cho sức khỏe người dùng đã được kiểm định chặt chẽ.


Ngoài ra, LEC Energy chúng tôi cam kết về mặt giá cả sản phẩm ở mức cạnh tranh cao nhất, hứa hẹn mang đến sự hài lòng và tin tưởng từ khách hàng. Đội ngũ nhân viên tư vấn rất am hiểu về ngành nghề sẽ giúp quý khách hàng đưa ra lựa chọn nhanh nhất, chính xác và hợp lý nhất.


Còn chần chừ gì mà không nhấc máy liên hệ với chúng tôi ngay lúc này?


Công ty chúng tôi cung cấp chất đốt lò hơi đa dạng nhiều chủng loại số lượng lớn


Như vậy, chất đốt lò hơi ngày nay thực sự đa dạng chủng loại nhiên liệu và mỗi một loại chất đốt đều tạo ra một hiệu quả riêng biệt trong khi sử dụng. Mong rằng qua những thông tin chúng tôi vừa cung cấp quý khách hàng sẽ chọn được một loại nhiên liệu thích hợp, năng suất cao và thân thiện với sức khỏe con người, môi trường sống.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không hiển thị