Chúng tôi cung cấp dăm gỗ giấy và các sản phẩm biomass chất lượng cao
+84 937 683 136
Khai trương dự án xuất khẩu dăm gỗ

Khai trương dự án xuất khẩu dăm gỗ

Ngày 05/11/2020, LEC Group tổ chức lễ khai trương dự án xuất khẩu dăm gỗ.
Dựa vào thế mạnh cơ sở hạ tầng về Logistics và hơn 1 triệu mét vuông cảng, kho bãi trải dài khắp Việt Nam, LEC Group sẵn sàng gia nhập vào thị trường xuất khẩu với mặt hàng dăm gỗ với tiềm năng phát triển và mở rộng sang các thị trường mới ngoài Trung Quốc như Nhật Bản, Hàn Quốc và Đông Nam Á.

Nguyên liệu gỗ được mua từ rừng trồng của các công ty lâm nghiệp hoặc hộ gia đình, được kiểm định chất lượng bởi các thanh tra giàu chuyên môn của LEC Group trong lĩnh vực các sản phẩm vật liệu gỗ.
Sau khi tách vỏ cây ra bằng máy, gỗ sẽ được xử lý thành dăm gỗ. Máy sàng lọc sẽ chọn và phân loại dăm gỗ theo kích thước yêu cầu.
Dăm gỗ với kích thước phù hợp, đạt yêu cầu sẽ được hệ thống băng tải chuyển đến các bãi theo quy trình được lập trình sẵn. Các dăm gỗ không đúng kích cỡ sẽ được đưa trở lại máy băm gỗ để được xử lý lại theo kích thước tiêu chuẩn và sau đó được chuyển trở lại bãi. Dăm gỗ có kích thước nhỏ và vỏ cây còn sót lại sẽ được chuyển sang một bãi riêng khác.
Dăm gỗ được lưu trữ tại bãi cho đến khi đủ số lượng cho một đơn đặt hàng sẽ được xếp lên tàu tại cảng của chúng tôi ở Phú Mỹ –  Vũng Tàu sau khi trải qua quá trình kiểm tra độ khô của dăm gỗ theo tiêu chuẩn quy định đã ký kết trên doanh số hợp đồng.

Có thể nói dăm gỗ (wood chip) được trồng và sản xuất tại Việt Nam rất nhiều, nhiều nhất là tại các khu vực như Miền Trung, Miền Đông và Miền Bắc… Trong nhiều năm qua mặt hàng dăm gỗ của Việt Nam luôn tăng kỷ lục về sản lượng và đứng đầu thế giới về xuất khẩu. 

Nhóm nghiên cứu của Tổ chức Forest Trends, Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Bình Đình, Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP HCM và Hiệp hội chế biến gỗ Bình Dương vừa hoàn thiện báo cáo “Tại sao ngành dăm gỗ của Việt Nam phát triển?”.
Dựa trên những dữ liệu về dăm gỗ xuất khẩu được tổng hợp từ nguồn số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, báo cáo nêu rõ, đến nay ngành chế biến và xuất khẩu dăm gỗ (gọi tắt là ngành dăm) đã trở thành một hợp phần quan trọng trong hệ sinh thái ngành gỗ.

Bình quân mỗi năm, xuất khẩu dăm đem lại trên dưới 1,5 tỷ USD, chiếm 15-18% trong tổng trị giá xuất khẩu các mặt hàng gỗ của Việt Nam. Lượng dăm xuất khẩu hàng năm khoảng 12 triệu tấn, tương đương với 24 triệu m3 gỗ tròn nguyên liệu đầu vào.

LIÊN HỆ: 

  • Số hotline: (+84) 906 778 659
  • Gửi yêu cầu tới email: son.nghiem@lecvietnam.com
  • Theo dõi Fanpage https://www.facebook.com/LecGroupVietNam
  • Địa chỉ: Đường số 4, khu công nghiệp Phú Mỹ 1, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu.
  • Văn phòng đại diện: Tòa nhà The Galleria Office Building, 59 Xa lộ Hà Nội, phường Thảo Điền, quận 2, TP. Hồ Chí Minh.
Leave a Reply

Email của bạn sẽ không hiển thị