LEC CORPORATION sản xuất và xuất khẩu Lâm sản tại Việt Nam

Tính đến nay, Việt Nam sở hữu 14,6 triệu ha rừng. Việc đẩy mạnh phát triển trồng rừng không chỉ là yếu tố bảo vệ môi trường mà còn góp phần nâng cao vị thế của ngành lâm nghiệp trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng như hiện nay. Nhất là ngành công nghiệp chế biến sản phẩm từ gỗ.

Muốn khai thác và sử dụng tài nguyên rừng có hiệu quả, LEC Corporation đã có mục đích kinh doanh rừng bền vững ngay từ ban đầu. Đó là chú trọng vào việc đầu tư hệ thống nhà máy sản xuất Dăm gỗ, viên nén cũng như chú trọng chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào từ rừng trồng Đông Nam Bộ để sản xuất và cung ứng cho thị trường quốc tế những sản phẩm chất lượng nhất, đạt chuẩn quốc tế.

Dăm gỗ 

LEC Corporation rất chú trọng tập trung phát triển công nghiệp chế biến sử dụng gỗ rừng trồng và các lâm sản ngoài gỗ mà nước ta đang có lợi thế tốt nhất so với những quốc gia khác là viên nén gỗ, dăm gỗ, biomass. Thị trường xuất khẩu chính của LEC Corporation: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, … Với hệ thống nhà máy rộng khắp Việt Nam, năng lực sản xuất và cung ứng của LEC lên tới:

 • Miền Bắc: 200.000 BDMT,
 • Miền Trung: 300.000 BDMT,
 • Miền Nam: 500.000 BDMT.

Dăm gỗ là một trong những mặt hàng xuất khẩu quan trọng của ngành gỗ Việt Nam. Đây là nguồn nguyên liệu đầu vào cho ngành sản xuất giấy, các nhà máy sản xuất gỗ công nghiệp và chế biến gỗ không thể thay thế hiện thời. Với đặc tính dễ bén lửa, lượng sinh nhiệt cao, chi phí rẻ vì thế dăm gỗ là sản phẩm được các nước trên thế giới lựa chọn để thay thế các loại nguyên liệu đốt khác.

Những đặc điểm nổi bật của dăm gỗ do LEC Corporation cung cấp:

 • Nguyên liệu gỗ từ rừng trồng của các công ty lâm nghiệp hoặc hộ gia đình, được kiểm định chất lượng bởi các thanh tra giàu chuyên môn trong lĩnh vực sản phẩm vật liệu gỗ.
 • Sau khi tách vỏ cây ra bằng máy, gỗ sẽ được xử lý thành dăm gỗ. Máy sàng lọc sẽ chọn và phân loại dăm gỗ theo kích thước yêu cầu.
 • Dăm gỗ với kích thước phù hợp, đạt yêu cầu sẽ được hệ thống băng tải chuyển đến các bãi theo quy trình được lập trình sẵn. Các dăm gỗ không đúng kích cỡ sẽ được đưa trở lại máy băm gỗ để được xử lý lại theo kích thước tiêu chuẩn và sau đó được chuyển trở lại bãi. Dăm gỗ có kích thước nhỏ và vỏ cây còn sót lại sẽ được chuyển sang một bãi riêng khác.
 • Dăm gỗ được lưu trữ tại bãi cho đến khi đủ số lượng cho một đơn đặt hàng sẽ được xếp lên tàu tại cảng của LEC ở Phú Mỹ –  Vũng Tàu. Sau khi trải qua quá trình kiểm tra độ khô của dăm gỗ theo tiêu chuẩn quy định đã ký kết trên doanh số hợp đồng.

Viên nén gỗ

Viên gỗ nén hay còn gọi là viên nén mùn cưa, là sản phẩm của quá trình nén mùn cưa gỗ dưới áp lực cao, qua quá trình gia nhiệt làm chất keo trong mùn cưa kết dính lại với nhau, tạo ra các viên nén. Viên nén gỗ không có bất kỳ chất phụ gia nào như keo hay hóa chất nên chúng là nhiên liệu sinh học hoàn toàn thân thiện với môi trường và là nguồn năng lượng tái tạo bền vững đến từ tự nhiên

Tuy viên nén gỗ của LEC có kích thước khá nhỏ, dễ dàng vận chuyển và lưu trữ, thế nhưng trong 1 tấn viên nén lại tương đương với 454,25 lít dầu, 643.52 L Proban, 4.755 kWh điện nhưng an toàn và giá thành rẻ hơn rất nhiều. Do đó, nó có khả năng duy trì sự cháy lâu hơn với các loại nguyên liệu đốt thông thường khác. Thậm chí so với củi hoặc gỗ vụn, viên nén gỗ có mật độ năng lượng cao hơn gấp ba lần trong việc làm giảm tác động phát thải khí CO2 ra môi trường

Một số ưu điểm nổi bật của viên nén gỗ do LEC Corporation cung cấp

 • Được sản xuất với độ ẩm thấp (dưới 10%) cho phép chúng được đốt cháy với hiệu suất rất cao.
 • Được ứng dụng nhiều làm nguyên liệu đốt trong các ngành công nghiệp do chi phí sử dụng thấp, hiệu quả cháy cao.
 • Là nhiên liệu bền vững có thể giúp giảm đáng kể lượng khí thải carbon so với nhiên liệu hóa thạch, việc sản xuất và sử dụng nó cũng mang lại thêm lợi ích về môi trường và xã hội.
 • Là sản phẩm có thể thay thế nhiên liệu hóa thạch trong các nhà máy điện, bếp lò, nồi hơi …
 • Được sử dụng rộng rãi trong đời sống sinh hoạt hằng ngày thay thế cho than củi, than tổ ong hoặc để lót chuồng trong chăn nuôi, dùng cho hệ thống bếp ăn nhà hàng, hệ thống xông hơi, massage, bể bơi nóng lạnh…
 • Tro sau khi đốt viên nén gỗ có thể được tận dụng làm phân bón sạch.
 • Viên nén gỗ được đóng gói 650kg/Jumbo, 50kg /túi PP hoặc đóng hàng rời vào container.

LEC Corporation đã được Tổ chức chứng nhận Bureau Veritas SAS triển khai hệ thống kiểm soát các nhóm sản phẩm FSCTM theo hệ thống chứng nhận TM/ Hội đồng Quản lý Rừng, tại địa điểm trên và tuân thủ các yêu cầu của Tiêu chuẩn FSC. Tất cả các sản phẩm từ rừng được chứng nhận FSC® đều được xác minh trong suốt chuỗi cung ứng từ nguồn gốc đến điểm đến cuối cùng. Vì vậy, LEC Corporation đủ tiêu chuẩn cung cấp các sản phẩm từ gỗ tới thị trường khó tính nhất như Hàn Quốc và Nhật Bản.

LIÊN HỆ HỢP TÁC:

Hotline: (+84) 937 683 136

Email:  info@lecvietnam.com  hanh.mai@lecvietnam.com

Liên hệ qua facebook tại: https://www.facebook.com/leccorporation

Địa chỉ: Đường số 4, khu công nghiệp Phú Mỹ 1, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Văn phòng đại diện: Tòa nhà The Galleria Office Building, 59 Xa lộ Hà Nội, phường Thảo Điền, quận 2, TP. Hồ Chí Minh.