Chúng tôi cung cấp dăm gỗ giấy và các sản phẩm biomass chất lượng cao
+84 937 683 136
LEC ENERY DUY TRÌ ĐÀ PHÁT TRIỂN ỔN ĐỊNH GIỮA NHỮNG BIẾN ĐỘNG CỦA THỊ TRƯỜNG DĂM GỖ THẾ GIỚI

LEC ENERY DUY TRÌ ĐÀ PHÁT TRIỂN ỔN ĐỊNH GIỮA NHỮNG BIẾN ĐỘNG CỦA THỊ TRƯỜNG DĂM GỖ THẾ GIỚI

Vừa qua, LEC Energy đã đón nhiều tàu xuất khẩu dăm gỗ, gần nhất là tàu Surabaya Express vận chuyển lô hàng 50.000 tấn dăm gỗ của LEC Energy từ cảng SP-PSA.

Năm 2022, lượng dăm gỗ xuất khẩu đạt 15,8 triệu tấn, tăng 16,2% so với năm 2021. Giá trị xuất khẩu đạt gần 2,8 tỷ USD, tăng hơn 60% so với cùng kỳ năm trước. Việc mở rộng xuất khẩu dăm gỗ trong thời gian qua chủ yếu do mức giá xuất khẩu tăng mạnh. Mức giá trung bình năm 2022 đã tăng hơn 38% so với năm 2021. Mức giá FOB xuất khẩu tăng từ khoảng 130 USD/tấn hồi đầu năm lên mức kỷ lục hơn 200 USD/tấn vào giai đoạn tháng 8 – tháng 10/2022. Tuy nhiên, từ tháng 10/2022 trở đi, giá dăm có dấu hiệu hạ nhiệt dù vẫn duy trì ở mức cao. Trung Quốc và Nhật Bản là hai thị trường nhập khẩu dăm gỗ lớn nhất của Việt Nam, chiếm tới gần 95% tổng lượng và kim ngạch xuất khẩu.

Theo báo cáo của Nhóm nghiên cứu các hiệp hội gỗ và tổ chức Forest Trends, các tín hiệu về thị trường xuất khẩu dăm gỗ trong năm 2023 hiện chưa rõ ràng, tuy nhiên có thể thấy được một số yếu tố đang tác động tới tình hình xuất khẩu và sản xuất dăm gỗ trong nước.

Cụ thể, giá xuất khẩu mặt hàng này trong các tháng đầu năm 2023 đang giảm so với các tháng trước đó. Theo thông tin đánh giá từ một số doanh nghiệp, đà suy giảm này có thể sẽ kéo dài tới hết quý 2/2023.

Ngoài ra, các thông tin về nhu cầu tiêu thụ dăm tại các thị trường lớn như Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc hiện cũng chưa rõ ràng, do vậy khó có thể đưa ra các đánh giá chính xác về biến động tại các thị trường này trong năm 2023. Dù vậy, nhu cầu tiêu thụ dăm tại Nhật Bản và Hàn Quốc dự báo có thể sẽ tiếp tục tăng trong năm 2023 bởi mặt hàng này được sử dụng để thay thế cho than làm nguyên liệu đầu vào sản xuất điện.

Giữa những biến động của thị trường, LEC Energy với những định hướng chiến lược khác biệt trong kinh doanh và phòng ngừa rủi ro đã và đang duy trì đà tăng trưởng ổn định. Từ đầu năm 2023 đến nay, hàng trăm ngàn tấn dăm gỗ từ các nhà máy của LEC Energy đã đến với khách hàng Trung Quốc và Nhật Bản.

Quý khách hàng, đối tác, nhà cung cấp có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN LEC ENERGY
Trụ sở chính: Đường số 4, KCN Phú Mỹ 1, P. Phú Mỹ, Tx. Phú Mỹ, T. Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam.

Văn phòng đại diện:
1. Hồ Chí Minh: Số 59 Xa Lộ Hà Nội, P. Thảo Điền, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh.
2. Hải Dương: Cảng Phúc Sơn, X. Kim Lương, H. Kim Thành, T. Hải Dương.
3. Quảng Ninh: KCN Cảng Cái Lân, P. Bãi Cháy, Tp. Hạ Long, T. Quảng Ninh.
4. Hà Nội: 3624, C5 D’Capitale Vinhomes, 119 Trần Duy Hưng, P. Trung Hoà, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.
5. Huế: Cảng Chân Mây, X.Lộc Vĩnh, H. Phú Lộc, T. Thừa Thiên Huế.
6. Đà Nẵng: Đường số 3, KCN Liên Chiểu, P. Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng

Hotline: (+84) 907 515 755
Email: lece.cskh@lecvietnam.com
Website: lecvietnam.com ; vietnambiomass.com.vn ; vietnamwoodchips.com
Fanpage: facebook.com/Lecenergy.vn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không hiển thị